Phân biệt lò nướng và lò vi sóng – Điện tử điện lạnh Hùng Vương

Lò vi sóng là gì, lò nướng có đặc điểm như thế nào? Nhiều khách hàng vẫn đang bị lẫn giữa hai loại máy móc hỗ trợ việc nội trợ cho các quý cô. Mặc dù có chung tính năng nhưng hai loại máy móc này được dùng vào các mục đích khác nhau. Hãy cùng Điện tử điện lạnh Hùng Vương tìm hiểu và phân biệt lò vi sóng và lò nướng nhé!

Xem thêm các bài viết khác:

  1. Nên mua máy giặt lồng đứng hay lồng ngang – Điện lạnh Hùng Vương
  2. Hướng dẫn Sử dụng tủ lạnh mới mua đúng cách – Cty Hùng Vương
  3. Mã lỗi máy giặt Nội địa National – Điện tử điện lạnh Hùng Vương

Phân biệt lò nướng và lò vi sóng

Lò nướng thường có dạng hình hộp chữ nhật, hoạt động trên cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp từ ngoài vào trong.

Lò vi sóng sử dụng sóng tần số cao khoảng 2.45GHz, được sinh ra từ nguồn magnetron, dẫn theo ống dẫn sóng vào khoang nấu, làm rung các phân tử chất lỏng, sự chuyển động này tạo ra nhiệt làm chín thức ăn từ bên trong ra ngoài.

Khác với lò nướng tác động nhiệt vào mọi vật đặt trong lò, còn lò vi sóng chỉ tác động đến các phân tử thức ăn như nước, đường, chất béo, các chất hữu cơ khác. Một cách dễ hiểu: đặt mộc cốc nước vào trong lò vi sóng và lò nướng: cốc nước trong lò vi sóng thì nước trong cốc sẽ nóng còn cốc không nóng còn khi đặt vào lò nướng, cả cốc và nước cùng nóng. Nhưng khi hỏng, hai loại này đều cần khắc phục và sửa chữa kịp thời. Khi cần sửa chữa lò vi sóng – lò nướng liên hệ ngay với Điện lạnh Hùng Vương.

Cả hai lò nướng và lò vi sóng đều mang tới sự thuận tiện cho bạn trong việc chế biến các món ăn. Tuy nhiên, giữa 2 loại lò vẫn có nhiều điểm khác nhau cơ bản như sau:

Đặc điểm của lò nướng

 

Lò vi sóng

Lò nướng thùng

Rã đôngTất cả lò vi sóng đều có rã đôngKhông
Hâm thức ănKhông
Nướng bánhCó một vài loại bánh, nhưng không hiệu quả như lò nướngTất cả lò nướng đều có thể nướng bánh
Nướng gà nguyên con (tùy dung tích lò)Có nhưng da gà không vàng giònTất cả lò nướng đều nướng được gà, cho da vàng giòn
Luộc rauKhông
Nướng xiên quay gà vịtKhông
Công suất700 – 2700 W1200 – 2000 W
Diện tích sử dụngSo sánh cùng dung tích lò vi sóng có kích thước nhỏ hơn lò nướngCùng dung tích lò nướng có kích thước lớn hơn lò vi sóng, chiếm nhiều không gian hơn
Quạt đối lưu giúp tản nhiệt đều trong lòCó (một vài model)Có (một vài model)
Chế độ lửaKhông có lửa dướiLửa trên, lửa dưới, tùy chọn cả 2 lửa
Đèn trong khoang lòTất cả lò vi sóng đều có đèn trong khoang lòCó (tùy model)
HấpCó (một vài model)Không
Vật liệu có thể cho vào lòKhông được cho vào lò vi sóng vật liệu kim loại, chỉ cho được vào lò sành sứ, thủy tinh, nhựa chịu nhiệtBất cứ vật chịu nhiệt, không bắt lửa dễ cháy
Nguyên liệu có thể cho vào lò nướngKhông nên cho thức ăn bọc kín, trứng, trái cây có vỏ và mọng nước như nho, cà chua… vào lò vi sóngHầu hết thực phẩm đều có thể cho vào lò nướng để nướng
Nấu ăn theo menu định sẵn (hầm gà, luộc khoai, nấu cơm…)Có (một vài model)Không
Tầm giá1 – 9 triệu1.2 – 2.4 triệu

 

Có thể nói: lò vi sóng phù hợp cho gia đình có nhu cầu hâm thức ăn thường xuyên, có thể nấu được nhiều món ăn theo menu định sẵn. Còn lò nướng thùng thích hợp với gia đình có nhu cầu nướng và làm bánh là chủ yếu. Tùy theo nhu cầu, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình để lựa chọn loại và giá của đồ dùng phù hợp. Nếu có điều kiện có thể mua mới hai loại máy này để phục vụ cho nhu cầu chế biến thức ăn, vui lòng liên hệ Điện lạnh Hùng Vương – 0903.247.363 để được tư vấn và hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *