google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Những thực phẩm tuyệt đối không cho vào lò vi sóng – Hùng Vương JSC

Rate this post

Đôi khi bạn muốn làm chín hoặc nóng loại thực phẩm này nhưng lại không biết rằng, không phải tất cả mọi loại thực phẩm cũng đều được phép cho vào lò vi sóng. Điện tử điện lạnh Hùng Vương đưa cho bạn lưu ý về các loại thực phẩm không được phép cho vào lò vi sóng như sau

1. Thực phẩm cuộn giấy bạc

Những loại thực phẩm có cuộn giấy bạc không nên cho vào lò vi sóng bởi bạn rất dễ châm ngòi cho việc cháy nổ ngoài ý muốn. 

2. Bình đựng nước cách nhiệt

Nếu nước được đựng trong bình cách nhiệt và muốn hâm nóng bằng lò vi sóng? Bạn không thể bỏ bình giữ nhiệt vào để làm nóng nước bởi vỏ bình sẽ ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng, hơn nữa còn gây hại không tốt cho lò vi sóng của bạn.

3. Các loại hộp giấy có thành phần kim loại

Các loại bao bì giấy có thành phần kim loại như quai cầm, nút… nếu bỏ vào lò vi sóng có thể gây ra sự cháy nổ.

4.Hộp xốp

Các loại hộp xốp cũng là một dạng từ nhựa tổng hợp, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ biến dạng, gây hại cho thiết bị vi sóng.

5. Hộp nhựa

Tương tự như vậy, hộp nhựa cũng không nên để vào lò vi sóng (trừ khi sản phẩm đó được ghi chú của nhà sản xuất là cho phép với lò vi sóng). Và cũng tuyệt đối không đậy nắp hộp khi sử dụng trong lò vi sóng.

6. Nho khô

Nho và hạt nho khi gặp nhiệt sẽ sinh ra khói có thể gây cháy nổ trong lò vi sóng, rất nguy hiểm.

7. Nho tươi

Đối với nho tươi cũng vậy, khi gặp nhiệt sẽ sinh ra lửa và gây cháy nổ trong lò vi sóng, rất nguy hiểm. Vì vậy bạn hãy từ bỏ ý định sấy khô nho bằng lò vi sóng đi nhé.

8. Túi xốp

Để một túi xốp vào lò vi sóng là việc làm thiếu thân thận với môi trường. Ngoài ra, khi gặp nhiệt đây cũng là một chất dễ bắt lửa và gây cháy nổ.

9. Túi giấy nâu

Thậm chí cả túi bằng giấy (giấy nâu dùng gói hàng hoá) bạn cũng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng.

10. Trứng tươi

Hãy từ bỏ việc nấu trứng bằng lò vi sóng, trứng tươi khi gặp nhiệt sẽ gây ra một áp lực làm nổ tung quả trứng trước khi kịp chín.

11. Ớt khô

Khi quay ớt khô trong lò vi sóng, hãy xác định rằng khi mở nắp lò cũng là lúc hơi cay xộc ra xâm phạm tới cả mắt và miệng. Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ việc bỏ ớt khô vào lò để sấy nhé.

12. Nước sốt

Hâm nóng nước sốt cũng là một điều chúng ta hay làm, nhưng tuyệt đối không nên thực hiện trong lò vi sóng, kết quả sẽ là một mớ hỗn độn trong chiếc lò của bạn.

13. Không bỏ gì vào lò

Nếu chẳng may bạn quên không bỏ gì vào lò và nhấn nút? Lúc này nguyên tắc hoạt động sẽ thiếu các phân tử nước làm cho máy móc nhanh chóng bị ảnh hưởng và sớm hư hỏng.

Như vậy, với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ nắm được những loại thực phẩm nào không nên cho vào lò vi sóng. Hãy liên hệ với điện tử điện lạnh Hùng Vương để hỗ trợ khi muốn sửa chữa lò vi sóng tại nhà bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo