google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Những lưu ý khi vệ sinh máy điều hòa

Rate this post

Việc vệ sinh điều hòa tưởng chừng như rất đơn giản nhưng khi bắt tay vào công việc, mọi thứ thật rắc rối và đòi hỏi người có chuyên môn cao. Không phải cứ muốn vệ sinh điều hòa là bạn cầm giẻ lau, bình xịt là có thể tẩy rửa ngay các bộ phận. Hãy đọc những lưu ý sau đây trước khi vệ sinh máy điều hòa tại nhà nhé!

Lưu ý khi vệ sinh điều hòa

Khi bắt tày vào việc vệ sinh điều hòa, đầu tiên để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động, bạn phải tắt điều hòa, tốt nhất là nên ngắt điện hoàn toàn để tránh trường hợp xấu xảy ra trong quá trình vệ sinh.

Thứ hai khi vệ sinh, cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bao gồm: giẻ lau sạch (loại giẻ lau mềm, thấm nước), túi nilong để che kín các phần bo mạch (có thể dùng máng tôn thay cho túi nilong), bình xịt nước đảm bảo có nước sạch trong bình hoặc bơm tăng áp thay cho bình xịt.

Trong quá trình bảo dưỡng điều hòa nên lưu ý không làm nước bắn tung tóe, đặc biệt vào các bo mạch điện tử của máy lạnh, tức phần phía trên của máy nén. Khi nước chui vào bo mạch dễ dẫn đến tình trạng hỏng, trục trặc, ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của điều hòa. Nếu trường hợp nước bị bắn vào các bộ phận bo mạch, cần có phương pháp hút nước hoặc làm khô để tránh ảnh hưởng đến toàn hệ thống.

Thứ tư, nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên bởi vị trí này bám rất nhiều bụi bẩn. Nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ là nơi trú ngụ của vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh định kỳ 4 tháng 1 lần hoặc 6 tháng 1 lần, cùng lắm là 1 năm 1 lần. Khi vệ sinh, không được để dàn nóng bị móp méo biến dạng. Nếu dàn nóng biến dạng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến mẫu mã của điều hòa và cả động cơ của máy. Nếu miếng nhôm bị biến dạng, dùng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng các lá nhôm lại. Tuy nhiên, cần khéo léo không để thủng các ống môi chất xuyên trong lá nhôm.

Có nên sử dụng dịch vụ vệ sinh điều hòa hay không?

Trên thực tế, không phải ai cũng khéo léo và đủ chuyên nghiệp để vệ sinh điều hòa tại nhà. Bạn chỉ cần bỏ ra một ít tiền, tuy nhiên lại vừa không mất công sức lại đề phòng được các rủi ro trong quá trình vệ sinh. Biết đâu, vô tình bạn làm chập các bo mạch, lúc đó vừa mất công vừa mất tiền, vẫn phải gọi thợ sửa điều hòa đến xử lý. Chính vì vậy, Hùng Vương khuyên bạn nên có kế hoạch để gọi thợ bảo dưỡng điều hòa đến, vệ sinh và kiểm tra máy định kỳ, nhất là giai đoạn cao điểm mùa hè. Bỏ ra một chút tiền nhưng bù lại vừa khỏe người vừa an toàn, tại sao lại không?

Để gặp nhân viên tư vấn vệ sinh điều hòa, xin vui lòng liên hệ Hotline 0903 247 363 – 0974 823 678, nghe và làm theo hướng dẫn nhé, chúng tôi luôn tư vấn, chỉ dẫn miễn phí, tận tình nếu bạn thật sự muốn tự vệ sinh, chăm sóc cho chiếc điều hòa gia đình mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo