google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Nguyên nhân, Cách khắc phục điều hòa chảy nước

5/5 - (2 bình chọn)

Điều hòa chảy nước là hiện tượng khá phổ biến gây khá nhiều phiền hà cho người sử dụng, vậy tại sao điều hòa chảy nước, khắc phục thế nào đây? Chúng ta ccungf tìm hiểu qua bài viết này của tôi nào?

Nguyên nhân và cách khắc phục

– Nếu điều hòa nhà bạn mới lắp mà đã chảy nước thì nguyên nhân là do nỗi lắp đặt, Phía bên dưới cách quạt mặt lạnh có một máng hứng nước dài theo chiều mặt lạnh, khi máy hoạt động hơi lạnh bị ngưng tụ đọng thành nước và chảy vào máng nước

Nếu lắp đúng thì mặt lạnh phải được thăng bằng để nước không bị tràn ra ngoài do dốc ngược phía ống thoát.

Cái đường thoát nước phải thấp hơn máng nước ở mọi vị trí để nước thoát ra ngoài dễ dàng, nếu lắp cao hơn đương nhiên nước sẽ bị chảy vào nhà rồi.

Nếu mới lắp mà bị nước chảy vào nhà thì gọi thợ lắp đến xử lý cho bạn nhé.

– Nếu điều hòa nhà bạn dùng đã lâu rồi không sao nhưng giờ bỗng nhiên bị chảy nước ra nhà, làm bạn mất công lau dọn.

Nguyên nhân này có thể do trong quá trình sử dụng lâu ngày bụi bặm bám, rơi rớt vào đường ống thoát nước gây tắc ống thoát nên bị tràn ngược bào nhà.

Bạn có thể dùng đây thâu đường ống hoặc dùng máy hút bụi để hút bụi trong ống ra ngoài.

Việc này nếu bạn tự làm thì hơi khó, bạn nên gọi đến các trung tâm sửa chữa điều hòa để dược xử lý

– Điều hòa lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng, hơi lạnh bám vào các mạng bụi bặm đọng lại thành giọt và chảy ra ngoài, cách khác phục thì đơn giàn rồi phải không nào, Bạn gọi thợ đến kiểm tra và bảo dưỡng là ok thôi.

– Điều hòa thiếu gas cũng sẽ bị chảy nước, khi không đủ độ lạnh hơi lạnh sẽ đọng lại trên giàn lạnh thành tuyết, thành những giọt nước đọng trên giàn lạnh chảy xuống sàn.

Dự vào từng nguyên nhân mà có cách khác phục.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã biết được nguyên nhân để tìm ra cách khắc phục mỗi khi điều hòa gia đình chảy nước khó chịu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo