google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Mẹo dùng điều hòa giúp bạn tiết kiệm điện

Rate this post

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nhất là mỗi dịp hè sang. Vậy làm sao để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất? Hãy cùng điện lạnh Hùng Vương tìm hiểu những thông tin sau đây nhé!

Xem thêm các dịch vụ của Hùng Vương:

Không được bật tắt điều hòa liên tục, nên ngắt aptomat

Khi lắp đặt điều hòa mới, bạn có thói quen để nhiệt độ lạnh sâu, sau đó tắt điều hòa, dùng quạt để tản nhiệt, một lúc sau nhiệt độ nóng lên bạn lại bật lại điều hòa để làm mát. Tuy nhiên hành động này không làm giảm công suất tiêu thụ điện năng của điều hòa mà ngược lại nó còn làm máy tiêu thụ điện nhanh hơn, dễ hỏng máy. Bởi khi bật điều hòa, nó sẽ phải tiêu tốn nhiều điện năng để bật máy nén, động cơ quạt và làm lạnh đến nhiệt độ bạn chọn. Hành động bật tắt điều hòa liên tục còn làm giảm tuổi thọ của điều hòa, khi sửa chữa điều hòa cũng sẽ rất tốn kém chi phí. Bạn nên bật máy liên tục, trước khi ra ngoài 30 phút có thể tắt. Sau khi đã tắt máy, bạn đừng quên ngắt luôn Aptomat để hạn chế việc tiêu thụ điện ngầm của máy.

Bật chế độ DRY – chế độ tiết kiệm điện cho điều hòa

Để tiết kiệm hơn cho việc sử dụng điều hòa, bạn có thể dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ COOL sang chế độ DRY. Chỉ với 1 giây bạn đã có thể tác động để giảm được công suất tiêu thụ điện năng xuống 10 lần. Chế độ này sẽ hạn chế tình trạng sốc nhiệt bởi nhiệt độ trong phòng sẽ không quá thấp, tức không nhỏ hơn 23 độ C và không quá lớn như nhiệt độ bên ngoài. Tuy nhiên, nhiều điều hòa không có chức năng “làm khô” nên nếu điều hòa vẫn có chế độ DRY thì bạn nên lựa chọn biểu tượng hình giọt nước thay vì chọn hình bông tuyết. Nên có những kế hoạch bảo dưỡng điều hòa định kỳ giúp máy hoạt động tốt hơn.

Không được bật điều hòa 24/24

Một điều bạn không nên làm với điều hòa chính là việc bật chúng 24/24 mặc dù nhiệt độ nóng đến tận nửa đêm. Việc bật điều hòa 24/24 còn làm bạn bị tổn hại đến sức khỏe bởi không khí không được lưu thông. Bạn nên dùng quạt vào những thời điểm không quá nóng trong ngày để không gian được thông thoáng hơn, cũng như tiết kiệm điện năng tối ưu.

Tăng giảm nhiệt độ điều hòa hợp lý

Bạn nên thay đổi nhiệt độ sao cho phù hợp để tiết kiệm điện hơn. Theo khuyến cáo tiết kiệm năng lượng Mỹ, bạn nên để nhiệt độ tăng khi không có trong phòng, điều hòa sẽ hoạt động tốt hơn khi ở nhiệt độ cao. Càng đặt nhiệt độ ở chế độ cao thì bạn càng tiết kiệm điện năng. Nhiệt độ tốt nhất là 25 độ C.

Hẹn giờ tắt máy điều hòa – biện pháp hữu dụng để tiết kiệm điện năng

Để tiết kiệm điện năng, bạn có thể hẹn giờ điều hòa, nhất là vào thời điểm ban đêm. Hẹn giờ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn, không bị lạnh về ban đêm, giúp tiết kiệm điện rất hiệu quả.

Khép kín các kẽ hở có trong phòng

Khi lắp đặt điều hòa, bạn nên làm mọi phương pháp để chúng được khép kín. Nếu phòng có khe hở sẽ dễ dẫn đến việc không thể làm mát nhanh, dễ bị thất thoát khí lạnh ra bên ngoài, điện năng tiêu thụ cũng sẽ tăng hơn mức thông thường.

Như vậy, với những mẹo trên, hi vọng bạn sẽ biết cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện hợp lý. Khi có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa điều hòa, vui lòng liên hệ ngay Điện lạnh Hùng Vương nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo