google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Mẹo bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh không gây ra mùi

Rate this post

Thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh là việc cần thiết cho mỗi gia đình. Tuy nhiên, làm sao để những thực phẩm có mùi bảo quản trong tủ lại không gây ra mùi? Hãy cùng điện lạnh Hùng Vương tìm ra giải pháp bảo quản đồ ăn, thực phẩm trong tủ lạnh không gây mùi khó chịu nhé!

Dùng túi nilon để bảo quản thức ăn thừa, thực phẩm gây mùi

Một phương pháp hiệu quả và đơn giản nhất chính là bạn mua loại túi nilon mỏng, dai ở siêu thị hoặc quán tạp hòa. Loại túi nilon này rất có hiệu quả khi bọc thức ăn thừa không dùng hết. Nếu không bọc, mùi thức ăn lâu ngày sẽ khiến tủ lạnh của bạn có mùi hôi khó chịu. Khi cho hoa quả hoặc thức ăn khác vào ám mùi sẽ không còn tươi ngon nữa.

Đối với các loại trái cây cũng vậy, thay vì bỏ trực tiếp hoa quả và tủ lạnh, bạn có thể sử dụng túi bóng bọc kỹ sau đó mới cho vào tủ. Đối với các loại trái cây gây nặng mùi như mít, sầu riêng, bạn phải sử dụng nhiều túi nilon, hoặc cho vào hộp đựng đậy kín nắp và bọc thêm mấy lớp túi nilon nữa để tủ không bị ám mùi. Nếu không chuẩn bị được tốt, bạn có thể dùng kết hợp các loại khử mùi khác như bài viết: Khử mùi tủ lạnh đơn giản bằng thực phẩm tự nhiên Hùng Vương có mách nhỏ bạn nên sử dụng chanh, vỏ cam quýt hoặc giấm ăn,… bỏ cùng với các thực phẩm có mùi. Mùi tỏa ra đến đâu cũng sẽ bị hút hết đến đó, rất an toàn trong quá trình sử dụng.

Sử dụng hộp kín đựng thức ăn, thực phẩm có mùi

Một phương án nữa để bảo quản tủ lạnh không có mùi chính là sử dụng hộp kín, đậy chặt nắp để mùi thức ăn không thoát ra ngoài được.

Với các loại thực phẩm tươi sống như: tôm, cua, cá, thịt,… bạn cần sơ chế sạch sẽ, bọc kín sau đó mới cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Với rau xanh không gây mùi tủ lạnh nhưng cũng cần để ráo nước, bọc túi nilon với cho vào tủ lạnh bảo quản. Rau ướt cho vào tủ dễ bị hỏng, gây mùi khó chịu.

Đối với các loại thức ăn vừa nấu chín, bạn cần để nguội mới cho vào tủ bảo quản. Còn đối với các loại thực phẩm đã rã đông, không nên cho vào tủ lạnh bảo quản nữa bởi như vậy sẽ sinh ra rất nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe người sử dụng. Với thực phẩm bảo quản đông lạnh, nên lấy một lượng vừa đủ hoặc cắt nhỏ thành từng túi khác nhau, ăn cái gì chỉ cần bỏ ra cái đó, tránh trường hợp lấy nhiều không sử dụng hết lại cho vào tủ bảo quản tiếp.

Bạn cũng nên để các món đồ sống và chín thành hai ngăn riêng biệt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Các mẹo vặt trên sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm không gây mùi khó chịu trong tủ. Khi có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh, liên hệ ngay với Hùng Vương nhé!

 

One thought on “Mẹo bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh không gây ra mùi

  1. Pingback: có nên để sầu riêng trong tủ lạnh - ponpang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo