google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Máy giặt không xả nước, nguyên nhân, cách khắc phục

Rate this post

Máy giặt của bạn gặp phải tình trạng không xả nước? Bạn không biết làm thế nào để máy hoạt động trở lại? Bạn cần tìm cơ sở chuyên sửa chữa máy giặt để đảm bảo an toàn cho lần sử dụng tiếp theo? Hãy cùng Điện lạnh Hùng Vương tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé!

Có thể đọc thêm thông tin sau:

Hướng dẫn kiểm tra máy giặt bị lỗi không xả nước

Trường hợp ống xả nước bị tắc nghẽn

Khi gặp phải tình trạng ống xả nước bị tắc nghẽn, hãy xem kỹ ống thoát nước của máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn ở đâu không? Ống bị tắc nghẽn sẽ khiến máy không thể thoát nước ra ngoài được. Bạn có thể dùng tay làm thẳng ống ra hoặc thay bằng ống khác nếu không thể khắc phục.

Nắp máy giặt không đóng chặt

Nhiều trường hợp máy giặt không xả nước là do cửa máy đóng không chặt. Nhiều loại máy giặt được cài đặt theo chế độ: đóng chặt nắp máy nước mới điều hòa bình thường lại. Bởi nắp máy giặt thường được kết nối với một công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả vắt quần áo nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng. Chính vì vậy, khi thấy nước không xả, cần kiểm tra lại nắp máy đã đóng chặt hay chưa?

Curoa bị đứt, lỏng

Khi dây curoa của máy giặt gặp sự cố, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt và đứng yên tại đó. Chính vì thế nên máy cũng sẽ không thoát nước ra ngoài được. Hãy dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng không. Thay dây curoa thường không dễ thay thế, bạn cần tìm đúng loại dành cho chiếc máy giặt của bạn, nên nếu không thực sự rành, bạn nên liên hệ thế giới điện tử điện lạnh để gặp nhân viên chuyên sửa chữa máy giặt tại nhà hỗ trợ. 

Lưu ý: trước khi tháo máy, đừng quên rút điện máy giặt ra trước.

Máy giặt không tự xả nước xả vải

Nếu máy giặt không tự xả nước xả vải là một lỗi rất hay gặp khi sử dụng máy giặt. Tuy nhiên, lỗi này cũng rất dễ khắc phục. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau là có thể sử dụng thoải mái không lo nước xả không xả xuống quần áo.

Chỉ có 2 nguyên nhân khiến chiếc máy giặt nhà bạn không chịu xả nước xả vải ra khi:

+ Áp lực nước chảy vào trong máy giặt quá yếu, không đủ mạnh để nước có thể chảy tràn tới ngăn đựng nước xả vải. Khiến nước xả vẫn nằm lại trong ngăn mà không chảy xuống được lồng giặt

+ Hộp đựng nước xả vải bị tắc nghẽn do nước xả rất dễ bị đóng cặn sau một thời gian sử dụng khiến nước không chảy xuống được

Nếu khi nước xả vải không xuống, bạn hãy thử cho máy giặt xả nước vào máy và kiểm tra xem nước chảy vào có yếu không. Nếu có, bạn nên kiểm tra lại van cấp nước của máy xem có bị tắc nghẽn không để kịp thời sửa chữa. Nếu nguyên nhân đến từ nguồn cấp nước của bạn thì có thể sử dụng thêm bơm tăng áp để tăng lực nước vào máy giặt.
Trường hợp bạn kiểm tra mà thấy nguyên nhân nằm ở ngăn đựng nước xả vải thì khá đơn giản, chỉ việc vệ sinh sao cho hết cặn bám bên trong hộp là được.
Có thể nói, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không xả được nước. Khi gặp trục trặc, bạn cần kiểm tra xem đó là nguyên nhân khách quan hay nguyên nhân chủ quan. Trường hợp chưa phân biệt được lỗi như thế nào, vui lòng liên hệ công ty để được trợ giúp sửa chữa máy giặt tại nhà0903.247.363!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo