Lý do khiến bạn nên bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

04-06-2020 22:06:35

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên là công việc chủ nhân chiếc điều hòa cần thực hiện định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý. Có rất nhiều lý do khiến bạn cần bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, hãy cùng Hùng Vương tìm hiểu thông tin sau đây.

Xem thêm dịch vụ của Hùng Vương:

  1. Tháo lắp điều hòa tại Hà Nội uy tín
  2. Báo giá nạp gas điều hòa mới nhất 2018
  3. Dịch vụ nạp gas điều hòa giá rẻ tại Hà Nội

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên đảm bảo tuổi thọ bền lâu của máy

Một trong số những cách bảo vệ tốt nhất của điều hòa chính là bảo dưỡng thường xuyên. Khi bảo dưỡng, kiểm tra, nhân viên kỹ thuật sẽ phát hiện những lỗi có thể xảy đến với máy móc, thiết bị. Điều hòa thường hoạt động với công suất lớn, tiêu tốn điện năng và tích tụ nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, bạn cần kiểm tra ngay lập tức để làm sạch các bụi bẩn không gây ảnh hưởng đén quạt gió, máy móc. Khi máy được kiểm tra, thay thế linh kiện bị hỏng sẽ giúp nó hoạt động ổn định hơn, không để bệnh quá lâu dẫn đến khó sửa chữa.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên giúp bầu không khí sạch sẽ hơn

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên mang lại bầu không khí sạch sẽ, trong lành

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên cho bạn không khí trong lành. Bởi điều hòa dùng lâu ngày dễ tích tụ bụi bẩn, bụi bám lên hệ thống quạt gió dàn nóng hay dàn lạnh cũng đều không tốt cho bầu không khí. Hơn nữa, khi vệ sinh, sửa chữa điều hòa thường xuyên còn khiến quạt gió quay mạnh hơn, không bị vật cản làm ảnh hưởng đến chất lượng làm lạnh hay làm ấm nhiệt độ. Hệ thống lọc khí cũng được làm sạch thường xuyên khiến bầu không khí bị vi khuẩn tấn công và xâm nhập.

Có nhiều phương pháp bảo dưỡng điều hòa, tuy nhiên bạn nên chọn đơn vị nào chuyên sửa chữa điện lạnh điện tử để đảm bảo chất lượng của dịch vụ. Chỉ khi lựa chọn được đơn vị uy tín như Hùng Vương bạn mới hoàn toàn yên tâm giao máy ngay cả khi không có mặt bạn ở đó. Việc vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ giúp bạn không bị nhiễm các loại bệnh lây chuyền qua đường hô hấp vì khi đó chức năng lọc vi khuẩn của điều hòa đã phát huy tác dụng rất tốt.

Có thể bạn quan tâm:

ve-sinh-dieu-hoa

Bảo dưỡng điều hòa giúp điều hòa kéo dài tuổi thọ hơn

Tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí tiêu tốn vào điều hòa

Thay vì bỏ tiền ra sửa chữa khi máy hỏng hoặc chi trả nhiều tiền điện khi máy quá lâu không được vệ sinh thì bạn có thể bỏ một khoản chi phí nhỏ để đăng ký bảo dưỡng điều hòa thường xuyên hơn. Việc làm này không làm tốn quá nhiều chi phí của bạn mà ngược lại còn tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền vì khi phát hiện ra các lỗi kịp thời sửa chữa ngay và luôn.

Công cuộc bảo dưỡng điều hòa cũng khá giống việc bạn tự chăm sóc sức khỏe của bạn và người thân. Thường xuyên quan tâm tới bản thân sẽ đề phòng được rất nhiều bệnh. Chính vì vậy, Hùng Vương khuyên bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ 3 tháng 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần hoặc mua gói bảo hiểm điện tử điện lạnh để khi thay thế linh kiện, sửa chữa sẽ có ưu đãi chi phí tốt nhất cho mọi khách hàng.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận