google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Lò vi sóng không nóng – nguyên nhân và cách khắc phục

Rate this post

Lò nướng, lò vi sóng khi bạn bật vẫn sáng nhưng không nóng, không làm chín được thực phẩm. Trường hợp này không ít khi xảy ra với các gia đình đang sử dụng lò vi sóng. Tuy nhiên, để tìm ra cách giải quyết tốt nhất, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố lò vi sóng không nóng.

Có thể bạn muốn biết thêm:

  1. 6 lỗi thường gặp ở lò vi sóng – Cách khắc phục
  2. Phân biệt lò nướng và lò vi sóng – Điện tử điện lạnh Hùng Vương
  3. Những thực phẩm tuyệt đối không cho vào lò vi sóng

1. Vật dụng chứa đồ ăn không phù hợp

Đây là nguyên nhân cơ bản cũng như dễ gặp phải ở hầu hết mọi gia đình. Vật đựng thực phẩm thuộc loại cấm hoặc không thể dùng được khi cho vào lò vi sóng sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Không nên đựng thực phẩm vào hộp bằng sắt, inox, nhôm, … hay kim loại trang trí. Khi lò được làm nóng, các tia lửa phát ra gây phản xạ vi sóng làm cho lò không nóng, thực phẩm không nấu, hâm nóng, rã đông được.

Cách giải quyết duy nhất là bạn cần kiểm tra vật đựng có phải được làm hoặc trang trí bằng vật liệu không dùng được trong lò vi sóng hay không. Nếu phải thì bạn đổi bằng các vật đựng khác như thủy tinh chịu nhiệt, sứ, gốm… hay các vật đựng dùng được trong lò vi sóng.

2. Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng

Lò vi sóng không nóng thường do bộ phận chắn sóng bị hỏng, sóng vi ba bị mất, cầu chì của lò bị đứt. Người dùng khi nấu nướng với lò vi sóng thường chọn mức công suất lớn nhất, thời gian sử dụng dài khiến bộ phận phát sóng hoạt động quá tải. Để bảo vệ bộ phận này thì cầu chì sẽ tự đứt.

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn nên kiểm tra cầu chì có bị đứt hay không. Trước khi làm việc này, cần rút dây điện nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm, mở cửa lò lấy thức ăn ra ngoài, tháo vỏ ngoài phía sau của lò, tìm và lấy hộp cầu chì ra, nhớ để nguyên phần dây dẫn. Tiếp đó, bạn mở hộp cầu chì, lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì và sử dụng một bút thử điện để kiểm tra cầu chì. Nếu cầu chì đứt, bạn thay thế bằng một cầu chì khác cùng loại, lắp vào vị trí cũ và đóng vỏ lò lại. Sau đó, bạn cắm phích điện, cho thức ăn vào lò, cài đặt công suất, chế độ, hẹn giờ, chờ hết thời gian, bạn lấy thức ăn ra ngoài, lấy món ăn đã nóng như ý thì việc thay thế cầu chì đã thành công.

Trường hợp, thức ăn vẫn không nóng, có nghĩa ngoài cầu chì còn có một hay nhiều bộ phận nào đó trong lò vi sóng đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa lò vi sóng gần nhất để xử lý, bạn không nên mở vỏ lò để kiểm tra nếu không có kỹ năng về lò. Để bảo vệ bộ phận phát sóng, tránh cầu chì bị hỏng, tăng độ bền cho sản phẩm, bạn nên sử dụng lò vi sóng ở mức công suất trung bình, thời gian dùng không quá lâu.

3. Bóng sóng / Bóng cao áp bị hỏng

Bóng cao áp, bóng sóng là bộ phận tao ra nhiệt, sóng điện từ tác động trực tiếp vào thực phẩm bên trong lò làm chín thức ăn, do quá trình hoạt đông lâu ngày hoặc làm việc với tuần suất cao, bộ phân này bị cháy, hư hỏng. Bóng sóng đã cháy thì gần như không thể sửa chữa, cách tốt nhất là bạn gọi đơn vị sửa chữa, bảo hành uy tín đến để thay thế bóng mới.

4. Lò vi sóng quá bẩn, ảnh hưởng đến bộ phận chắn sóng

Sau khi sử dụng xong, bạn không vệ sinh lò vi sóng, để các vụn thức ăn, vết bẩn bám dính vào đáy và các thành lò, lâu ngày chúng ảnh hưởng đến bộ phận phát nóng, khiến lò vi sóng không nóng.
Đê quá trình nấu ăn hoàn tất, bạn dùng khăn mềm thấm qua nước ấm để làm sạch khoang lò và vỏ lò. Nếu vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm…

Để khử mùi, làm nở các vết bẩn để lau chùi khoang lò nhanh hơn, trước đó, bạn đặt vào lò một cốc nước có thêm vài lát chanh tươi, quay vi sóng tầm 3 phút, sau đó, chờ vài phút cho lò hơi nguội nguội thì lấy cốc nước ra, sau đó dùng khăn sạch vệ sinh sẽ nhanh và tiện hơn.

Ông cha ta thường có câu: “của bền tại người“, chính vì vậy, trước khi để lò vi sóng bị hỏng hóc dẫn đến trường hợp không nóng hãy bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của lò nhé! Khi cần liên hệ hỗ trợ sửa chữa lò vi sóng, sửa chữa lò nướng, sửa máy giặt, tủ lạnh,… vui lòng liên hệ điện lạnh Hùng Vương 0903.247.363 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo