Hậu họa khôn lường khi không bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

04-06-2020 22:06:35

Điều hòa – một vật dụng không thể thiếu mỗi khi mùa hè lên. Điều hòa hoạt động lâu ngày cũng đều mệt và cần được nghỉ ngơi, bảo dưỡng. Thay vì việc để chúng hoạt động 24/7, hãy tìm ngay một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa nhé! Bởi khi biết những điều sau đây, chắc chắn bạn sẽ cần liên hệ Hùng Vương để bảo dưỡng điều hòa thường xuyên hơn.

Không bảo dưỡng điều hòa thường xuyên dễ dẫn đến điều hòa bị hư hỏng

Điều hòa hoạt động quá sức sẽ dẫn đến bị hỏng. Bạn cần có biện pháp bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để không làm giảm tuổi thọ của máy. Các bộ phận dễ bị hỏng nhất phải kể đến như: block, bình nóng, bình lạnh, quạt gió, … Người tiêu dùng thường lơ làng trong việc bảo dưỡng điều hòa, đến khi trục trặc mới đi sửa chữa điều hòa thì lúc đó máy đã bị hư tổn khác lớn, và không còn tốt như ban đầu.

Xem thêm:

Bảo dưỡng điều hòa

Bảo dưỡng điều hòa

Dàn nóng điều hòa là nơi tiêu thụ phần lớn điện năng nên khi bụi bẩn bám vào dàn nóng thường sẽ tản nhiệt kém và tốn điện hơn. Tình trạng này thường kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, hỏng nghiêm trọng và khó sửa chữa hơn. Đối với dàn lạnh có tác dụng hút và thổi không khí liên tục. Nếu bụi bẩn tích tụ lâu ngày cũng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt, khe thổi khí cũng giảm hiệu suất làm lạnh khiến điều hòa làm lạnh kém hơn, tuổi thọ ngắn mà điện năng vẫn hao phí nhiều hơn thông thường.

Không bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

Điều hòa là thiết bị cung cấp sự mát mẻ đến cho người sử dụng, đồng thời cũng là máy lọc không khí, mang lại bầu không khí trong lành. Nếu điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, sẽ rất dễ chịu và thoáng mát. Nếu điều hòa bị hỏng, lỗi, máy lọc không khí cũng không hoạt động tốt, không được chuẩn xác và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Điều hòa bị hỏng, đồng nghĩa với việc không lọc được không khí thường xuyên khiến vi khuẩn tích tụ, con người hít vào sẽ không được đảm bảo, đăc biệt với bà bầu, trẻ nhỏ và người cao tuổi. Việc điều hòa không làm tốt nhiệm vụ cũng là nguyên nhân khiến các bệnh về đường hô hấp gia tăng, bệnh do vi khuẩn ủ bệnh lâu ngày phát tán nhanh và mạnh hơn. Để nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng cũng không tốt cho sức khỏe khi trong phòng kín.

Như vậy, nếu không có biện pháp bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, điều hòa sẽ là vật dụng khiến bạn vừa tốn tiền vừa hại cho sức khỏe khi sử dụng. Liên hệ Hùng Vương để được sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tốt nhất Hà Nội nhé!

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận