google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Hậu họa khi bạn không bảo dưỡng điều hòa định kỳ

điều hoà chạy nhưng không mát
Rate this post

Điều hòa – một vật dụng không thể thiếu mỗi khi mùa hè lên. Điều hòa hoạt động lâu ngày cũng đều mệt và cần được nghỉ ngơi, bảo dưỡng. Thay vì việc để chúng hoạt động 24/7, hãy tìm ngay một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa nhé! Bởi khi biết những điều sau đây, chắc chắn bạn sẽ cần bảo dưỡng điều hòa thường xuyên hơn.

Không bảo dưỡng điều hòa thường xuyên dễ dẫn đến điều hòa bị hư hỏng

Điều hòa hoạt động quá sức sẽ dẫn đến bị hỏng. Bạn cần có biện pháp bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để không làm giảm tuổi thọ của máy. Các bộ phận dễ bị hỏng nhất phải kể đến như: block, dàn nóng, dàn lạnh, quạt gió, … Người tiêu dùng thường lơ là trong việc bảo dưỡng điều hòa, đến khi trục trặc mới đi sửa chữa điều hòa thì lúc đó máy đã bị hư tổn khác lớn, và không còn tốt như ban đầu.

Xem thêm:

Dàn nóng điều hòa là nơi tiêu thụ phần lớn điện năng nên khi bụi bẩn bám vào dàn nóng thường sẽ tản nhiệt kém và tốn điện hơn. Tình trạng này thường kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, hỏng nghiêm trọng và khó sửa chữa hơn. Đối với dàn lạnh có tác dụng hút và thổi không khí liên tục. Nếu bụi bẩn tích tụ lâu ngày cũng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt, khe thổi khí cũng giảm hiệu suất làm lạnh khiến điều hòa làm lạnh kém hơn, tuổi thọ ngắn mà điện năng vẫn hao phí nhiều hơn thông thường.

Không bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

Điều hòa là thiết bị cung cấp sự mát mẻ đến cho người sử dụng, đồng thời cũng là máy lọc không khí, mang lại bầu không khí trong lành. Nếu điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, sẽ rất dễ chịu và thoáng mát. Nếu điều hòa bị hỏng, lỗi, máy lọc không khí cũng không hoạt động tốt, không được chuẩn xác và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Điều hòa bị hỏng, đồng nghĩa với việc không lọc được không khí thường xuyên khiến vi khuẩn tích tụ, con người hít vào sẽ không được đảm bảo, đăc biệt với bà bầu, trẻ nhỏ và người cao tuổi. Việc điều hòa không làm tốt nhiệm vụ cũng là nguyên nhân khiến các bệnh về đường hô hấp gia tăng, bệnh do vi khuẩn ủ bệnh lâu ngày phát tán nhanh và mạnh hơn. Để nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng cũng không tốt cho sức khỏe khi trong phòng kín.

Như vậy, nếu không có biện pháp bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, điều hòa sẽ là vật dụng khiến bạn vừa tốn tiền sửa, tiền điện, vừa hại cho sức khỏe khi sử dụng.

Bạn có thể tự vệ sinh điều hòa cho gia đình mình tạm thời bằng cách, tháo lưới lọc bụi ra xịt rửa, để khô và lắp lại, tuy nhiên phần dàn lạnh bên trong với lưới tản nhiệt mỏng được xếp khít nhau và dàn nóng bên ngoài thì bạn cần phải có máy xịt áp chuyên dụng để rửa và cũng cần có kinh nghiệm, kỹ thuật trong quá trình thao tác, lúc này bạn hãy liên hệ tới đơn vị sửa chữa, vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp hoặc Liên hệ Hùng Vương jsc chúng tôi để được sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo