google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Điều hòa không mát – gọi thợ đến ngay sau 15 phút

Rate this post

Điều hòa sử dụng lâu ngày dễ dẫn đến hỏng hoặc lỗi. Nếu bạn không bảo dưỡng hoặc kiểm tra định kỳ, chắc chắn điều hòa sẽ rất dễ gặp phải hiện tượng không làm mát khi thời tiết oi bức vào những ngày hè. Vậy khi gặp phải trường hợp đó, hãy liên hệ ngay Hùng Vương để sửa ngay lỗi điều hòa không mát tại nhà nhé!

Nguyên nhân điều hòa không mát và hướng khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp điều hòa không mát, một số nguyên nhân cụ thể như sau:

Điều hòa sắp hết hoặc đã hết gas

Tình trạng điều hòa hết gas thường diễn ra bởi lượng gas trong điều hòa cũng chỉ dùng được trong khoảng thời gian. Khi hết, máy hoạt động yếu, không thể làm mát được. Ban đầu máy có thể mát kém, sau đó là không mát nữa.

Khi gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra van nơi dàn nóng, nếu có tuyết bám trên van ống thì hiện tượng hết gas là có thật. Lúc này, bạn cần thay bình gas mới cho điều hòa. Khi thay bình mới cần ghi chép cụ thể thời gian thay để có kế hoạch cho những lần đổi gas tới.

Điều hòa bị hỏng tụ

Khi tụ điều hòa bị hỏng dễ dẫn tới hiện tượng điều hòa không mát. Máy của bạn đã hoạt động quá tải, sử dụng nhiều ngày với thời gian liên tiếp sẽ làm nhiệt độ làm mát quá thấp, Khi ấy, điều hòa trở về đúng chức năng và tác dụng như một chiếc quạt thông thường không hơn không kém. Trong trường hợp này, bạn phải liên hệ với Hùng Vương để thay tụ mới. Giá thay tụ dành cho từng dòng máy được cụ thể trong bài viết: Báo giá dịch vụ sửa điều hòa 2018.

Điều hòa quá bẩn, lâu ngày không vệ sinh

Nếu như hai trường hợp trên bạn không thể tự làm được thì khi gặp trường hợp điều hòa bẩn, bạn vẫn có thể tự mình làm được mà không cần đến chuyên gia. Điều hòa lâu ngày không vệ sinh là nguyên nhân khiến nó không mát bởi bụi bặm bán đầy lên các quạt gió khiến máy tốn điện hơn lại. Thời gian vệ sinh định kì nên từ 4-6 tháng 1 lần. Nếu không tự vệ sinh được, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty Hùng Vương để dùng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa định kỳ nhé!

Block điều hòa không chạy

Nếu block không chạy sẽ dẫn đến trường hợp điều hòa không mát. Block không chạy còn do mất nguồn cấp đến máy nén, do board điều khiển, cotactor không đóng hở mạch hoặc các cuộn dây động cơ bên trong bị cháy hoặc nhảy thermic bảo vệ máy nén thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay. Trường hợp này liên quan đến chuyên môn nên bạn cần liên hệ trực tiếp cơ sở để kịp thời sửa chữa.

Điều hòa bị mất nguồn

Điều hòa mất nguồn cũng là nguyên nhân dẫn đến điều hòa không mát. Khi ấy bạn nên kiểm automat của điều hòa đã bật chưa hoặc phích cắm điện đã chắc chắn chưa, dây có bị đứt hay cháy không, hệ thống điều khiển có bị ảnh hưởng hay không,… Nếu vẫn chưa tìm ra lỗi, vui lòng gọi ngay Điện lạnh Hùng Vương để kịp thời sửa chữa.

Hùng Vương – đơn vị chuyên sửa chữa điều hòa không mát uy tín nhất thị trường. Nhấc máy và gọi đến 0903.247.363 để được tư vấn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo