google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Điều hòa có hiện tượng này, bạn cần khắc phục ngay

Rate this post

Hiện nay, do nhu cầu của quý khách hàng ngày một tăng, điều hòa cung ứng trên thị trường vào những dịp nắng nóng thường không đáp ứng đủ. Với những loại điều hòa cũ, tuổi thọ lâu năm, gặp trục trặc nhưng khi bị hỏng lại không biết chúng bị làm sao, bệnh gì và cần sửa chữa như thế nào? Bài viết sau đây, Hùng Vương xin chia sẻ cách đoán bệnh của điều hòa đơn giản và hiệu quả.

Xem thêm các thông tin khác bổ ích:

Hướng dẫn kiểm tra, phát hiện điều hòa khi bị hỏng

Với kinh nghiệm của các chuyên gia chia sẻ, Hùng Vương xin đưa ra 7 bước chẩn đoán và nguyên nhân điều hòa bị hỏng hóc như sau:

  1. Điều hòa không có điện

Gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra nguồn vào cầu dao, rất có thể điều hòa đã bị hở mạch. Nên kiểm tra chỗ đấu dây trên dàn lạnh có bị hở không. Nếu gạt lên gạt xuống cầu giao, lúc vào điện lúc lại không,bạn nên thay cầu giao mới để đảm bảo an toàn cho máy. Nếu vẫn không phải do cầu giao, thì trường hợp khác chính là hỏng Board điều khiển dàn lạnh. Với lỗi này, không nên tự sửa mà cần gọi thợ sửa chữa kịp thời nhé!

  1. Điều hòa không nhận điều khiển

Nếu điều hòa không nhận điều khiển có thể do pin yếu, hết pin, bạn chỉ cần mua pin mới lắp vào là dùng được. Thứ hai có thể do Remote hư, bạn test bằng cách đi mượn remote cùng loại để kiểm tra. Thứ ba là Mainboar dàn lạnh bị hư, với trường hợp này cần thay thế loại mới là sử dụng được

  1. Gió trên dàn lạnh có mùi hôi khó chịu

Nếu dàn lạnh thổi ra mùi khó chịu, chắc chắn do bụi bẩn làm nơi phát tán vi khuẩn nấm mốc. Bạn nên vệ sinh thường xuyên, nếu không tự lau sạch được, có thể liên hệ Hùng Vương để sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa nhé!

Nếu điều hòa có mùi hắc, đến 90% là máy bị xì gas, hở ra. Bạn nên tắt điều hòa, dùng quạt để bớt ngột ngạt sau đó kiểm tra các vị trí nối ống gas, hở đâu tìm cách liền đó hoặc gọi thợ sửa chữa điều hòa đến kiểm tra cho chính xác.

4. Điều hòa có dấu hiệu bị chảy nước

Điều hòa bị chảy nước có thể do vỏ dàn lạnh bị đọng sương, giỏi thổi ra ở dạng sương hoặc giọt nước. Trường hợp này, cần vệ sinh điều hòa sạch sẽ hơn, lưu thông hệ thống ống thoát nước tắc do bụi bẩn hoặc bám tuyết.

Dàn lạnh bị đóng tuyết

Thông thường, dạn lạnh bị đóng tuyết thường do quạt không quay hoặc quay chậm. Bạn cần sửa quạt ngay để không bị ảnh hưởng đến máy nén.

6. Điều hòa không lạnh và kém lạnh

Với hiện tượng điều hòa kém lạnh hoặc không lạnh có thể do bẩn, thiếu gas hoặc hết gas, cũng có thể do nguyên nhân nữa là máy nén bị sự cố, board điều khiển trên dàn lạnh hư, cần kịp gọi thợ đến để kiểm tra cụ thể, tìm phương pháp khắc phục, sửa chữa

Như vậy, với những lỗi và những phát hiện chẩn đoán trên, chắc chắn bạn sẽ hiểu thêm về việc chăm sóc điều hòa tại nhà. Khi cần vệ sinh, sửa chữa điều hòa, liên hệ ngay Hùng Vương để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo