Điều hòa chạy nhưng không mát - Nguyên nhân và cách khắc phục

04-06-2020 22:06:35

Hiện Tượng Thường Gặp

Bản Thân Tôi là một thợ điều hòa làm việc lâu năm tại Hà Nội, Có thể nói các cuộc điện thoại nhận được từ khách hàng với thông tin như Điều hòa vẫn chạy nhưng không mát, chạy nhưng kém lạnh là những cuộc gọi thường xuyên nhất và chiếm tỉ lệ khá cao trong các lỗi của điều hòa. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ đúng tâm huyết, đúng vấn đề của máy cho các bạn. Vậy chúng ta cùng tìm Hiểu Nguyên nhân và tìm cách khắc phục nó thôi nào.

Tham khảo dịch vụ

              » Sửa điều hòa nhật bãi

              » Sửa điều hòa tại hà Nội

Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi chúng ta bật máy lên thấy máy vẫn chạy, vẫn có gió ra nhưng điều hòa không mát, đa phần khách hàng vẫn nghĩ đơn thuần là do máy lạnh hết gas, thiếu gas. Điều này đúng nhưng chưa đủ, bởi nguyên nhân đẫn đến điều hòa không mát còn rất nhiều. Mình xin liệt kê ra các nguyên nhân khác để các bạn biết nhiều hơn về hiện tượng này.

+ Đối với dòng điều hòa cơ ( điều hòa không inverter)

 khi cục nóng không chạy nhưng quạt mặt lạnh vẫn chạy khiến chúng ta có cảm giác điều hòa vẫn chạy bình thường mà không biết rằng bộ phận máy nén dàn nóng bên ngoài không hoạt động, lượng môi chất lạnh không được lưu chuyển trong giàn nên không thể tạo ra hơi lạnh.

- Nếu quạt giàn nóng vẫn chạy thì nguyên nhân do Tụ dàn nóng bị hỏng, bạn cần phải thay thế con tụ này bằng con tụ khác có hiệu điện thế tương đương tụ cũ.

Tụ điều hòa

                                                      Tụ điều hòa

- Nếu Máy nén không chạy, quạt giàn nóng không chạy thì Nguyên nhân Thường là do Cảm biên nhiệt (senso) hỏng, không cấp được tín hiệu cho bo điều khiển để đóng Blog bên ngoài chạy, trường hợp này bạn chỉ cần thay senso dàn lạnh là ok.

+ Đối với dòng inverter

  thì máy kém lạnh thường là do điều hòa thiếu gas, hết gas chứ không có các hiện tượng trên, bởi dòng máy thông minh hoạt động các bộ phận luôn được liên liên kết với nhau, nếu lỗi sẽ dừng hoạt động hoàn toàn máy chứ không kiểu dàn lạnh vẫn chạy mà dàn nóng đứng im, lúc này các bạn cần gọi thợ đến kiểm tra nạp gas bổ sung thêm để điều hòa hoạy động mát lạnh bình thường.

Để biết chính xác hơn, ở dòng máy ninverter này các bạn phải dựa vào việc check mã lỗi (gõ trên google " cách check mã lỗi điều hòa + tên dòng điều hòa mà bạn sử dụng) để tìm ra nguyên nhân.

senso

                                                 Cảm biến nhiêt (senso) điều hòa

 

 - Đôi lúc điều hòa kém lạnh nguyên nhân còn có thể do máy bị bám quá nhiều bụi bặm, đặc biệt trên các tấm lưới lọc mặt lạnh, khiến hơi hạnh và gió bị cản trở nên không thể đưa, hoặc đưa ra yếu làm cho điều hòa kém lạnh. các bạn nên vệ sinh điều hòa ít nhất mỗi năm một lần để tránh nấm mốc, bụi bặm không tốt cho sưc khỏe, ngoài ra nếu bụi bám quá nhiều sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt, bó máy, nóng máy làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy,

Tôi đã chia sẻ khá đầy đủ về hiện tượng máy lạnh kém hoặc không mát cho các bạn, nếu các bạn tự khắc phục sửa chữa được thì tốt, còn nếu không tự tin tôi khuyên bạn nên gọi cho thợ sửa chữa để đảm bảo kỹ thuật, tráng làm không đúng ảnh hưởng đến những bộ phận khác của điều hòa.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận