google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Điều hòa 2 chiều sử dụng như thế nào?

Rate this post

Điều hòa nhiệt độ là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đối với khu vực miền Bắc, một năm có 4 mùa tuy nhiên mùa đông và mùa hè là hai mùa có thời tiết khắc nghiệt nhất. Nhiều gia đình lựa chọn mua điều hòa hai chiều để sử dụng cả trong hai mùa. Hùng Vương xin giới thiệu cách sử dụng điều hòa nhiệt độ 2 chiều hợp lý nhất.

Xem thêm các tin tức:

Hướng dẫn sử dụng điều hòa hai chiều

Điều hòa giúp không khí trở nên ấm hơn hoặc lạnh hơn theo từng chức năng của nó. Điều hòa sử dụng làm nóng không khí lên thường được dùng vào mùa đông, cụ thể cách sử dụng như sau:

Bước 1: Bật điều hòa, ấn nút On hoặc Off trên điều khiển. Nếu điều hòa phía trên có hiện nút sáng tức là máy đã được bật.

Bước 2: Lựa chọn các chế độ. Trên bàn phím có nút Mode, bạn lựa chọn

AUTO: Tự động dò tìm

COOL: Chế độ làm lạnh.

HEAT: Chế độ làm nóng.

DRY: Chế độ làm khô.

FAN: Chế độ quạt..

Với các lựa chọn trên, bạn chọn chế độ làm nóng HEAT để làm không khí ấm hơn. Nếu muốn làm mát bạn chọn sang chế độ COOL.

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ. Bạn nhấn nút Teamp trên nút điều khiển và tăng giảm nhiệt độ sao cho phù hợp với nhu cầu mong muốn.

Dù là để chế độ lạnh hay nóng, bạn cũng áp dụng như trên là có thể điều chỉnh nhiệt độ như mong muốn tốt nhất.

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng

Có rất nhiều cách tiết kiệm điện năng tuy nhiên, Hùng Vương xin mách bạn các phương pháp chính như sau:

– Chế độ Dry: bạn có thể chuyển từ chế độ làm lạnh COOL sang chế độ DRY chế độ giọt nước. Với bước rất đơn giản nhưng lại làm nhiệt độ vẫn mát, công suất tiêu thụ điện cũng giảm đi đến 10 lần, hạn chế tối đa hiện tượng sốc nheietj độ vì không quá thấp, 23 độ C

– Đóng kín cửa phòng, không mở ra quá lâu và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng

– Nếu không cần đến ánh sáng có thể tắt bớt đèn để nhiệt độ từ đèn không làm ảnh hưởng đến chế độ làm mát

– Bạn có thể để một chậu nước mát trước quạt gió trong phòng để làm không khí mát hơn

– Tắt điều hòa khi ra khỏi nhà, khi tắt cũng nên tắt hẳn bằng cách sập attomat còn nếu tắt bình thường dòng điện ngầm vẫn sẽ hoạt động ngầm tiêu tốn điện năng

Có thể nói, việc sử dụng điều hòa đúng cách cũng không phải đơn giản, việc sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện, vẫn đảm bảo mát và không hư hao máy cũng không phải dễ. Nếu muốn tư vấn thêm về cách sử dụng, bảo dưỡng điều hòa, vui lòng liên hệ Hùng Vương để được tư vấn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo