Dấu hiệu cho thấy điều hòa cần vệ sinh nhanh chóng

04-06-2020 22:06:35

Điều hòa bẩn, không được vệ sinh sẽ dẫn đến nhiều không tốt cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều máy điều hòa, không cần đến khoảng thời gian nhất định đã có những dấu hiệu cần phải sửa chữa, vệ sinh ngay lập tức. Hùng Vương xin tổng hợp một số dấu hiệu cho thấy điều hòa cần được vệ sinh ngay lập tức nhé!

Các dụng cụ cần chuẩn bị vệ sinh điều hòa

Khi vệ sinh điều hòa, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như sau:

  • Bơm tăng áp, dùng để bơm nước với áp suất cao, xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất tiện lợi và hiệu quả. Bạn chỉ cần cắm một đầu vào chậu nước, đầu kia dùng để xịt nước khi nào cần
  • Bình xịt kính hoặc bình tưới cây, vật dụng này thay thế cho bơm tăng áp khi bạn không có
  • Chuẩn bị túi nilong lớn hoặc chế áo mưa thành một túi lớn để chứa nước bẩn
  • Máng tôn là vật dụng có thể thay thế cho túi nilong hoặc áo mưa. Đối với các công ty chuyên nghiệp như Hùng Vương, máng tôn là vật dụng không thể thiếu, nó khẳng định độ chuyên nghiệp cho công ty và những người thợ sửa chữa điều hòa thực thụ
  • Tuốc-nơ-vít dùng – vật dụng dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh
  • Nước sạch để xịt rửa. Các loại dung dịch tẩy rửa không cần thiết dùng đến nếu máy không quá bụi bẩn

Xem thêm các thông tin bổ ích khác:

Vệ sinh điều hòa đúng cách

Vệ sinh điều hòa đúng cách

Các dấu hiệu điều hòa cần được vệ sinh

Nếu điều hòa làm lạnh kém, 90% là do điều hòa bị giảm công suất do lâu ngày không được vệ sinh. Kể cả những sản phẩm điều hòa mới, nếu không vệ sinh sạch sẽ cũng dễ dẫn đến tình trạng cục nóng bị giảm nhiệt, gây hư hỏng nặng và có thể hỏng luôn cả điều hòa. Thông thường, cục lạnh trong nhà không trao đổi nhiệt được dễ dẫn đến tình trạng nhiệt lượng tỏa ra quá lạnh dẫn đến nước ngưng tự nhiều và chảy ra ngoài máng hứng nước của máy.

Dấu hiệu cho biết điều hòa cần được vệ sinh ngay

Dấu hiệu cho biết điều hòa cần được vệ sinh ngay

Nên vệ sinh điều hòa bao lâu một lần?

Điều hòa nên được vệ sinh thường xuyên để tránh trường hợp bị hỏng. Bạn có thể vệ sinh điều hòa 3 – 4 tháng/lần. Nếu điều hòa sử dụng liên tục, nên vệ sinh 2 – 3 tháng/lần. Nếu bạn không tự vệ sinh được, có thể liên hệ điện lạnh Hùng Vương để được tư vấn gói dịch vụ bảo dưỡng điều hòa, vệ sinh điều hòa đúng cách. Vì việc vệ sinh cũng không phải đơn giản nên bạn cần có sự chuẩn bị về kiến thức để vệ sinh đúng nhất.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc vệ sinh điều hòa, đừng ngại ngần mà gọi điện ngay cho Hùng Vương để được hỗ trợ nhé!

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận