google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Dấu hiệu cho thấy điều hòa cần sớm được vệ sinh

Rate this post

Điều hòa bẩn, không được vệ sinh sẽ dẫn đến nhiều không tốt cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều máy điều hòa, không cần đến khoảng thời gian nhất định đã có những dấu hiệu cần phải sửa chữa, vệ sinh ngay lập tức. Hùng Vương jsc xin tổng hợp một số dấu hiệu cho thấy điều hòa cần được vệ sinh ngay lập tức nhé!

Xem thêm các thông tin bổ ích khác:

Các dấu hiệu điều hòa cần được vệ sinh

Nếu điều hòa làm lạnh kém, 90% là điều hòa bị giảm công suất làm lạnh do lâu ngày không được vệ sinh. Kể cả những sản phẩm điều hòa mới, nếu không vệ sinh sạch sẽ cũng dễ dẫn đến tình trạng dàn nóng và dàn lạnh giải nhiệt kém. Dàn lạnh trong nhà không trao đổi nhiệt được dẫn đến nước ngưng tụ nhỏ giọt ra ngoài, nhiệt lạnh không thoát ra nên khiến phòng kém mát. khi giàn nóng bị bám bụi quá nhiều giàn tản nhiệt không giải được nhiệt ra môi trường, dẫn đến máy máy bị bức Blog, dẫn đến hiệu máy chạy tốn điện, để lâu có thể dẫn đến máy nén bị giảm tuổi thọ, hư hỏng.

 – Đó là lý do tại sao chúng ta cần bảo dưỡng điều hòa nhà mình sớm, khi có biểu hiện kém mát

Các dụng cụ cần chuẩn bị vệ sinh điều hòa

Khi vệ sinh điều hòa, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như sau:

  • Bơm tăng áp, dùng để bơm nước với áp suất cao, xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất tiện lợi và hiệu quả. Bạn chỉ cần cắm một đầu vào chậu nước, đầu kia dùng để xịt nước khi nào cần
  • Bình xịt kính hoặc bình tưới cây, vật dụng này thay thế cho bơm tăng áp khi bạn không có (Chỉ xử lý tạm thời vì áp lực hấp không thể làm sạch giàn tản nhiệt)
  • Chuẩn bị túi nilong lớn hoặc chế áo mưa thành một túi lớn để chứa nước bẩn
  • Máng tôn là vật dụng có thể thay thế cho túi nilong hoặc áo mưa
  • Tuốc-nơ-vít , vật dụng dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh
  • Nước sạch để xịt rửa. Các loại dung dịch tẩy rửa không cần thiết dùng đến nếu máy không quá bụi bẩn

Nên vệ sinh điều hòa bao lâu một lần?

Điều hòa nên được vệ sinh thường xuyên để tránh trường hợp bị hỏng. Bạn có thể vệ sinh điều hòa 1 năm/lần. Nếu điều hòa sử dụng liên tục, hoặc môi trường làm việc bụi bặm cao, bạn có thể phải bảo dưỡng thường xuyên hơn. Nếu bạn không tự vệ sinh được, có thể liên hệ điện lạnh Hùng Vương để được tư vấn gói dịch vụ bảo dưỡng điều hòa, vệ sinh điều hòa đúng cách. Vì việc vệ sinh cũng không phải đơn giản nên bạn cần có sự chuẩn bị về kiến thức để vệ sinh đúng nhất.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc vệ sinh điều hòa, đừng ngại ngần mà gọi điện ngay cho Hùng Vương để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo