google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Có nên lắp điều hòa cho không gian bếp?

Rate this post

Không gian nhà bếp là nơi có nhiệt độ nóng nhất trong căn nhà. Đặc biệt vào những ngày hè, khi nhiệt độ lên cao, nấu nướng trong bếp quả là một cực hình. Nhiều gia đình phân vân không biết có nên lắp điều hòa cho gian bếp hay không? Hùng Vương xin đưa ra một số ý kiến như sau.

Nhà bếp – khu vực có nhiệt độ cao nhất, bẩn và luôn có mùi

Như bạn đã biết, bếp là gian phòng phục vụ cho việc nấu nướng trong nhà. Trong căn phòng này thường có mùi thức ăn hay khói, bí bích. Về lâu về dài, căn phòng này sẽ trở nên bẩn hơn, ám mùi hơn, ẩm thấp và chưa nhiều vi khuẩn có hại. Bạn cần vệ sinh khu vực này thật sạch sẽ để tránh việc vi khuẩn bám vào thực phẩm hay các gia vị trong nhà. Vì những yếu tố ngoại cảnh như vậy, nhiều người thắc mắc không biết có nên lắp điều hòa cho căn phòng này hay không.

Có nên lắp điều hòa cho phòng bếp?

Xét trên phương diện nhiều mặt lợi và hại, Hùng Vương khuyên chân thành, bạn không nên lắp điều hòa trong gian phòng này bởi nhiệt độ và vệ sinh không đủ đáp ứng để lắp điều hòa. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn muốn lắp điều hòa tại khu vực chính diện của bếp gas để tạo luồng gió thông thoáng cho căn phòng. Tuy nhiên, việc lắp đặt như vậy sẽ làm cho bếp gas yếu hơn hoặc làm tắt lửa. Việc nấu ăn cũng sẽ làm bạn ảnh hưởng rất nhiều khi bật điều hòa.

Không những việc nấu ăn bị ảnh hưởng, các vật dụng bên cạnh bếp gas cũng dễ dẫn đến hỏng, cháy, nổ khi ngọn lửa bị gió lùa ngang qua. Việc sử dụng điều hòa trong gian bếp rất nguy hiểm. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lắp đặt điều hòa. Vị trí nào cũng có thể được nhưng riêng gian bếp, nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Giải pháp lắp điều hòa trong gian bếp mà không bị ảnh hưởng

Nếu quý vị vẫn muốn lắp đặt điều hòa trong căn bếp, bạn có thể xem những gợi ý như sau:

  • Nên dùng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại thay vì dùng bếp gas
  • Không lắp điều hòa đối diện với bếp gas hoặc lắp điều hòa ngay trên vị trí đặt bếp gas
  • Khi bật điều hòa chỉ để chế độ gió nhẹ, không nên điều chỉnh gió quá mạnh
  • Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ 1 tháng 1 lần hoặc 3 tháng 1 lần để không ảnh hưởng đến người dùng

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn đã giải đáp được việc có nên lắp điều hòa cho căn bếp hay không? Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn, lắp đặt điều hòa trong bếp, liên hệ ngay với điện lạnh Hùng Vương – 0974823678 – 0903247363 ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo