google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Cách lựa chọn điều hòa hợp nhu cầu sử dụng và diện tích phòng

Rate this post

Khi đưa ra tiêu chí lựa chọn điều hòa, bạn cần lưu ý 6 điều sau đây để chọn chính xác phù hợp với yêu cầu và giá thành:

Lựa chọn điều hòa dựa vào hãng và thương hiệu tại Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam có nhiều hãng điều hòa xuất hiện, mỗi hãng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu trên các trang mạng để nghe những chia sẻ về từng hãng điều hòa. Tuy nhiên, thương hiệu nổi tiếng vẫn luôn được người quan tâm nhiều hơn như: Daikin, Samsung, Toshiba, Electrolux, LG …. Trong bài viết: Tư vấn sơ bộ về các hãng điều hòa bán chạy nhất chúng tôi đã đề cập đến những ưu điểm, nhược điểm của từng hãng điều hòa. Bạn có thể theo dõi bài viết đó để tìm ra phương án tốt nhất cho gia đình.

Lựa chọn điều hòa theo chức năng

Điều hòa có hai chức năng chính: một là làm mát hai là làm ấm tương ứng với điều hòa một chiều và điều hòa hai chiều. Điều hòa một chiều là những điều hòa chỉ có thể làm mát, điều hòa hai chiều là điều hòa vừa làm mát vào mùa hè vừa làm ấm được vào mùa đông rất linh hoạt với khí hậu miền Bắc. Điều hòa một chiều có giá thành thấp, tiết kiệm chi phí mua sắm ban đầu, ít hư hỏng trục trặc kỹ thuật hơn so với điều hòa hai chiều. Dùng điều hòa nào còn phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể sử dụng của gia đình bạn.

Đời máy càng cao thì chức năng càng nhìu, với dòng máy thông minh tích hợp đầy đủ công nghệ cảm biến mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. tuy nhiên giá thành rất cao, do nhay cảm mạch cảm biến nên dễ xay ra trục trặc khi sử dụng, hay phải sửa chữa, giá thành linh kiện thay thế tương đối đắt đỏ. Vì vậy khách hàng nên cân nhắc trước khi quyết định mua về sử dụng.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Diện tích lắp điều hòa

Lựa chọn điều hòa phù hợp với không gian sẽ giúp bạn giảm chi phí tiết kiệm điện năng hàng tháng. Khi lựa chọn điều hòa, bạn cần biết chính xác vị trí lắp đặt cho căn phòng của mình để nâng cao hiệu quả sử dụng, qua đó lựa chọn được điều hòa có công suất phù hợp. Có nhiều công thức tính để lựa chọn điều hòa tuy nhiên, Hùng Vương xin lấy ví dụ về điều hòa Daikin: 1 m2 x 600BTU = ? Kết quả sẽ thể hiện được bạn nên lắp đặt điều hòa nào phù hợp với căn phòng, trước khi lắp đặt bạn nên đo diện tích căn phòng rồi nhân với công thưc trên để lựa chọn mua máy phù hợp với căn phòng gia đình mình.

Lựa chọn điều hòa dựa vào kiểu dáng

Kiểu dáng điều hòa cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định nên chọn loại điều hòa nào. Tùy vào không gian và sở thích, bạn có thể lựa chọn kiểu điều hòa phù hợp.

Nên chọn điều hòa inverter hay điều hòa cơ ?

Điều hòa sử dụng công nghệ tiết kiệm điện năng rất tốt. Nó có thể tiết kiệm điện năng từ 30 – 40% so với các loại điều hòa thông thường khác.

Tuy nhiên điều hòa Inverter chỉ tiết kiệm điện khi bạn sử dụng nó với thời gian vận hành dài trong ngày. bởi cơ chế hoạt động dòng inverter là Khi khởi động vòng tua chay máy cao nên tiêu thụ lượng điện năng ban đầu khá lớn sau khi phòng đạt điến nhiệt độ ổn đinh máy mới bắt đầu giảm tua và trở về trạng thái thổi nhẹ đều, điến giai đoạn này máy mới tiêu hao ít điện năng ( giai đoạn tiết kiệm điện ). Nếu bạn sử dụng máy ổn định ở thời gian lâu thì sẽ tiết kiệm được lượng điện năng tiêu tốn ban đầu cho máy khởi động và làm ổn định nhiệt độ phòng. còn nếu bạn dùng máy ít sẽ phải khởi động máy nhìu thì dòng inverter không phải là một lựa chọn phù hợp, lúc này bạn nên dùng dòng máy cơ ( hàng Thường không inverter bởi chi phí bạn đầu mua máy thấp hơn nhìu và máy cũng ít hư hỏng, trục trặc. lý do là hàng inverter là dòng mấy thông minh cần nhìu mạch điện tử để điều khiển các chức năng của máy nên dễ bị trục trặc do nhìu mạch điện nhạy cảm. với dòng máy cơ thì ngược lại, đơn giản hơn nên ít xảy ra sự cố.

– Như vậy chắc bạn cũng hiểu hơn về hai dòng máy này rồi chứ ạ, hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về điều hòa để chọn loại phù hợp cho gia đình, cơ quan mình.

Mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mua điều hòa

Trên mạng hiện nay có rất nhiều trang cung cấp giá thành của điều hòa. Tuy nhiên, nếu bạn trực tiếp mua tại https://thegioidientudienlanh.com/ bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất 10% giá thành của sản phẩm so với những cơ sở khác. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Hùng Vương tin chắc rằng, công ty sẽ là đối tác tin tưởng dành cho mọi khách hàng. Liên hệ ngay 0974823678 – 0903247363 để được tư vấn nhé bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo