google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

Các lỗi thường gặp ở máy giặt – cách khắc phục

Rate this post

Máy giặt nhà bạn đã sử dụng được bao nhiêu lâu? Khi sử dụng máy giặt có hay bị đứng im, không chảy nước, không vắt được hay không? Khi ấy, bạn cần tìm ngay cơ sở chuyên sửa chữa máy giặt tại nhà để xử lý ngay những lỗi cơ bản đó nhé! Một số lỗi cơ bản của máy giặt hay gặp phải trong quá trình sử dụng như sau.

Có thể bạn chưa biết:

Các lỗi máy giặt cơ bản trong quá trình sử dụng

1. Máy giặt đứng im khi đã bật nút khởi động

Trường hợp đầu tiên là máy thường đứng im, không hoạt động mặc dù đã bật nút khởi động. Bạn cần kiểm tra xem đã nhấn công tắc nguồn POWER và nút khởi động START/PAUSE hay chưa? Nếu đã ấn, kiểm tra tiếp đến nguồn điện xem đã cắm đúng ổ hay chưa? Và cuối cùng là kiểm tra tình trạng nguồn điện đang sử dụng trong nhà có bị hỏng hay không? Nếu như cả ba trường hợp trên đều không phải thì liên hệ ngay với thợ sửa máy giặt nhé!

2. Nước không chảy vào máy giặt

Nếu nước không chảy vào máy giặt, bạn cần kiểm tra vòi cấp nước đã được mở chưa, nguồn nước cung cấp có đủ hay bị ngắt hay không. Và cuối cùng là kiểm tra lưới kim loại ở ngõ nước vào có bị tắt nghẽn hay không?

3. Máy giặt không xả nước

Khi máy giặt hoạt động, nếu nước không xả vào lồng giặt, bạn cần kiểm tra nắp máy giặt đã được đóng lại kỹ chưa. Có nhiều loại máy giặt khi ấn nút START, bạn cần đóng nắp máy giặt, khi ấy nước mới được xả xuống. Nếu sử dụng nước giếng khoan hoặc nước mưa, nên kiểm tra ống xả nước có bị đóng rêu rớt hay không hoặc ống xả nâng quá cao không thể chảy xuống được. Đó là những lý do có thể khiến máy giặt không xả nước.

4. Thời gian xả nước quá lâu

Khi nước xả quá lâu, lý do có thể ống xả nước có bị méo và biến dạng. Bạn cần kiểm tra ngay lại ống xả nước có được nối đúng như hướng dẫn không. Nếu chưa đúng cần điều chỉnh lại sao cho phù hợp

5. Bột giặt còn dính trên áo quần sau khi giặt

Sau khi giặt xong, bạn phát hiện bột giặt bám quá nhiều trên quần áo, khi ấy hãy kiểm tra lại xem nhiệt độ của nước có phải quá thấp hay không. Với loại bột giặt khó hòa tan, bạn nên hòa chúng với nước ấm trước sau đó đổ vào lồng giặt hoặc dùng nước giặt quần áo để không bị dính cặn xà phòng sau khi giặt.

6. Máy giặt cấp nước ở tiến trình vắt

Khi vắt, máy giặt lại cung cấp thêm nước chứng tỏ đồ giặt đang bị dồn về một phía và trở nên không cân bằng. Sau khi cung cấp lượng nước phù hợp, máy giặt sẽ tự động điều chỉnh trạng thái mất cân bằng.

 

7. Đồ giặt bị rách

Có những trường hợp, giặt đồ xong kiểm tra thấy đồ bị rách. Khi đó, bạn nên kiểm tra có vật lạ như kẹp tóc, đồng tiền, kim kẹp giấy,… lẫn với đồ giặt làm rách quần áo hay không. Nếu có phải lấy hết các vật lạ ra. Những loại quần áo có móc khóa, nên kéo lên để không gây hư hại cho những đồ xung quanh. Dùng túi giặt với những đồ mỏng, dễ rách.

8. Máy không vắt

Khi vắt, máy giặt cần được đóng kỹ. Nếu chưa đóng kỹ nắp, chắc chắn máy sẽ không vắt và kêu lên những tiếng bip bip. Hoặc kiểm tra xem đồ có bị dồn về một phía hay không, cần điều chỉnh sao cho chúng cân bằng trở lại.

9. Thời gian giặt quá lâu

Nếu tỷ lệ cấp nước dưới 15L/phút thì tổng thời gian giặt sẽ lâu hơn bình thường. Bạn cần điều chỉnh nguồn cấp nước cho thích hợp. Chịu khó vệ sinh van cấp nước để nước chảy mạnh hơn, đồng thời kiểm tra các chế độ giặt.

10. Nước không chảy ra khỏi ống xả

Nếu gặp hiện tượng nước không chảy ra khỏi ống xả, có thể bạn đã cài đặt mức nước thấp hơn bình thường. Khi ấy, nên cài đặt lại mực nước cho thích hợp với lượng quần áo. Nếu áp suất nước thấp hơn bình thường cần điều chỉnh lại tỷ lệ cấp nước (tiêu chuẩn là 15L/phút).

11. Máy có tiếng kêu khác thường

Khi đang hoạt động, máy kêu khác thường thì bạn không cần lo lắng vì khi đó các vật thể theo quần áo đi vào trong máy. Ít khi xảy ra sự cố về kỹ thuật. Nếu tiếng kêu không hết sau khoảng từ 2 – 3 lần giặt bạn hãy gọi đến trung tâm trung tâm điện lạnh Hùng Vương, chúng tôi sẽ trợ giúp bạn nhé!

12. Máy giặt cấp nước khi đang ở giữa tiến trình giặt hoặc xả

Nếu bạn bỏ thêm đồ giặt khi máy đang hoạt động thì máy sẽ tự động thêm mức nước để cân bằng với lượng quần áo trong lồng giặt. Hoặc khi mực nước không đủ, máy cũng sẽ bổ sung sao cho phù hợp để mang lại trạng thái cân bằng.

13. Máy không tự động tắt nguồn sau khi kết thúc quá trình giặt

Nếu máy không tự ngắt nguồn, có thể công tắc nguồn của máy đã bị kẹt. Bạn vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành gần nhất để được giúp đỡ.

14. Khi máy giặt bị rò điện

Khi máy bị rò điện, trường hợp này rất nguy hiểm. Để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, bạn cần kiểm dòng điện hoặc nối mát cho máy, đảo lại vị trí dây nguồn sao cho dòng điện ổn định trở lại.

15. Khi máy giặt xả nước liên tục

Nếu máy giặt của bạn có triệu chứng bị kẹt van xả do các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy. Hoặc mức độ rò rỉ thấp, bạn cứ giặt bình thường sau một thời gian vật thể sẽ theo nước trôi ra. Nếu rò lớn, vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành để được giúp đỡ.

Như vậy, với những lỗi cơ bản của máy giặt như trên, chắc chắn bạn sẽ tìm được phương án giải quyết hợp lý nhất. Máy giặt hư hỏng nặng, có thể đầu tư một chiếc máy giặt khác nhé! Nếu máy giặt gặp trục trặc, vui lòng liên hệ điện lạnh Hùng Vương – chúng tôi sẽ cấp cứu chiếc máy giặt của bạn trở về nguyên bản. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo