google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

6 lỗi thường gặp ở lò vi sóng , Cách khắc phục -Hùng Vương JSC

Rate this post

Khi đã lên thực đơn cho món nướng tuyệt ngon vào mỗi cuối tuần, đột nhiên bạn phát hiện lò nướng của mình gặp trục trặc. Bạn cảm thấy buồn chán khi gặp phải tình cảnh này. Khi ấy hãy gọi ngay cho điện lạnh Hùng Vương, chúng tôi sẽ có mặt kịp thời để cấp cứu chiếc lò vi sóng của bạn. Một số lỗi cơ bản như sau, chắc chắn bạn phải cần đến chuyên gia sửa chữa rồi.

Có thể bạn chưa biết:

1. Lò chạy, đèn sáng nhưng không nóng

Đây là lỗi thường gặp, nguyên nhân chủ yếu thường do bóng cao áp (bóng sóng) bị hỏng, nên không cấp được nhiệt vào bên trong lò và thực phẩm bên trong để làm chính món ăn. Bóng này đã cháy thì không sửa được mà cách duy nhất là thay bóng cao áp, bóng sóng khác.

2. Lò nướng không hoạt động, mất nguồn

Lò nướng bị lỗi, không hoạt động, bị mất nguồn thường xảy ra khi phích căm bị lỏng lẻo với ổ điện, khi ấy bạn cần kiểm tra lại ổ cắm xem có chắc chắn hay chưa. Nếu nguồn điện của gia đình bạn không ổn định, quá tải thì phải mua một máy ổn áp để đảm bảo đường điện ổn định. Trường hợp bị hỏng tụ, cháy cầu chì bên trong lò phải sửa chữa ngay để tránh trường hợp không thể sửa chữa được.

3. Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng

Nếu khi vận hành mà đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng thì nguyên nhân có thể là do bạn đã chọn nhiệt độ nhưng chưa chọn thời gian. Khắc phục bằng cách bấm chọn đầy đủ các phím từ nhiệt độ, thời gian đến chế độ nướng để đảm bảo món ăn được nướng đúng công thức và đèn tín hiệu sẽ phát sáng. Nếu đã thử các trường hợp trên mà vẫn không được, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, đơn vị sửa chữa lò nướng để họ đến thay thế đèn mới, sửa lại bảng điều khiển.

4. Đèn trong khoang lò không sáng 

Khi thấy đèn chiếu sáng bên trong lò nướng không hoạt động thì nguyên nhân do đèn bị lỏng dây hay bị hỏng. Bạn có thể gắn dây lại hay thay thế đèn chiếu sáng mới nếu đèn bị hỏng.

Đang nướng có khói xuất hiện

Lò đang vận hành nướng thực phẩm thì có khói xuất hiện bên trong và lan ra ngoài lò, nguyên nhân thường là do nguyên liệu nấu mà bạn lựa chọn có chứa nhiều dầu mỡ hoặc bạn đã lựa chọn công suất, nhiệt độ nướng ở mức quá cao. Bạn cần điều chỉnh lại công suất bằng cách giảm đi hoặc cho nhiệt độ nướng xuống mức vừa phải. Cần vệ sinh khoang lò bẩn để không bám dầu mỡ đen khi hoạt động, tránh sinh ra khói bán vào thức ăn sẽ không tốt.

6. Món ăn không chín đều

Nguyên nhân khiến món ăn không chín đều có thể là do bạn lựa chọn nhiệt độ, chế độ và thời gian nướng không phù hợp hoặc đặt quá nhiều thực phẩm bên trong lò nên nhiệt lượng không thể tỏa đều làm chín hết thức ăn. Bạn cần khắc phục bằng cách xem sách hướng dẫn nướng đúng cách, lựa chọn được nhiệt độ, thời gian cùng chế độ nướng sao cho phù hợp.

Mỗi lò nướng có dung tích khác nhau, tùy vào dung tích lò là lớn hay nhỏ mà bạn đặt số lượng thực phẩm thích hợp vào. Không đặt quá nhiều để tránh món ăn chín không đều, cũng không đặt quá ít vì khi nướng sẽ rất lãng phí điện năng.

Nên mua lò nướng có quạt đối lưu để làm không khí nóng trong lò luân chuyển đều, thức ăn sẽ được nướng vàng đều các mặt và chín nhanh hơn.

Như vậy, với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ xử lý ổn khi lò nướng gặp lỗi. Liên hệ ngay với điện lạnh Hùng Vương để kịp thời sửa chữa lò nướng khi gặp trục trặc nhé!

One thought on “6 lỗi thường gặp ở lò vi sóng , Cách khắc phục -Hùng Vương JSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo