google-site-verification: google80ad108f2e5e1fad.html

5 cách thiết thực làm mát không cần điều hòa trong những ngày nóng

Rate this post

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm lên 40 độ C, ngồi trong phòng bật quạt thôi cũng đủ coi như tra tấn khốc liệt. Việc lắp đặt điều hòa không phải ai cũng có kinh tế để thực hiện, Hùng Vương xin đưa ra 5 gợi ý cho bạn mùa hè giảm nhiệt mà không tốn tiền.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Lắp đặt nhiều cửa thông hút gió

Biện pháp hữu hiệu nhất mang lại cảm giác mát lạnh chính là tạo ra nhiều cửa thông hút gió. Vào những ngày nắng oi bức, nhà càng có nhiều cửa thông gió thì càng mát. Tuy nhiên, vào giữa trưa hay buổi chiều thì không nên mở nhiều cửa bởi như thế sẽ phản tác dụng hơn vì cái nóng lại từ bên ngoài len lỏi theo các cửa vào trong. Bạn nên kết hợp những tấm rèm cửa mỏng để cảm thấy vừa đủ ánh sáng mà vẫn không bị hắt nắng.

Sử dụng ít các thiết bị tạo nhiệt như điện, lò nướng,…

Các vật dụng khác trong gia đình như: đèn điện, lò nướng, máy tính,… khi hoạt động sẽ thải ra một lượng nhiệt rất lớn, Trong phòng càng có nhiều máy tính hoạt động thì càng nóng hơn gấp nhiều lần so với phòng không có máy tính. Nếu có thể hạn chế sử dụng những loại sản phẩm này thì có lẽ căn phòng của bạn sẽ thoáng, mát hơn vào những ngày nắng nóng, oi bức.

Sử dụng quạt điện

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại quạt được sản xuất. Quạt cây, quạt trần, quạt thông gió, quạt phun sương, … Nhà càng nhiều quạt thì càng có khả năng làm mát nhiều hơn. Bạn có thể kết hợp dùng quạt và đặt chậu nước đá trước quạt để quạt thổi hơi lạnh từ chậu nước đó vào người, tạo cảm giác sảng khoái mát lạnh.  Những thời điểm nóng đỉnh điểm của mùa hè nên đóng chặt cửa lại chỉ khi mặt trời lặn mới mở cửa để không khí mát tràn vào trong nhà.

Thiết lập hệ thống cây xanh trong nhà

Cây xanh cung cấp ô xi và hít khí C02 của con người thải ra. Chính vì vậy, để không khí trong phòng mát mẻ hơn không thể thiếu chậu cây xanh trong nhà. Bạn có thể trồng nhiều loại chậu cây nhỏ để trước mái hiên hoặc đặt trong bàn uống nước, bàn ăn,… Nên trồng thêm nhiều loại cây khác có bóng lớn che chắn cả căn nhà tạo bóng mát, giảm nhiệt vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Thiết lập hệ thống nguồn nước phù hợp

Một bể cá hay một hòn non bộ nhỏ xinh trong nhà cũng giúp không khí luôn mát mẻ bởi tiếng nước chảy. Nên làm sạch vòi phun nước để tránh những vi khuẩn không tốt sinh sản, làm ảnh hưởng đến bầu không khí trong căn nhà bạn.

Với 5 phương pháp trên, hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công. Nếu muốn nghe tư vấn lắp đặt điều hòa hoặc sửa chữa điều hòa, vui lòng liên hệ ngay Hùng Vương nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ZaloChat Zalo